Hậu Covid-19, Bất Động Sản Ven Biển

Hậu Covid-19, Bất Động Sản Ven Biển

Hậu Covid-19, Bất Động Sản Ven Biển Nha Trang Liệu Có Khởi Sắc?

Du lịch quốc tế được khôi phục cùng với đó là sự thay đổi trong các chính sách quy hoạch, phát triển hạ tầng thì liệu rằng thị trường bất động sản ven biển Nha Trang sẽ có những sự chuyển biến như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong sự kiện Báo cáo thị trường bất động sản Khánh Hòa vào ngày 20/04 tới đây.

Sau khoảng thời gian ảm đạm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thì nhờ việc đẩy mạnh tỉ lệ phủ vắc xin đến mũi 3, chính sách kích cầu du lịch nội địa cũng như khôi phục các đường bay quốc tế mà ngành du lịch và thị trường bất động sản Khánh Hòa, đặc biệt là Nha Trang đã đón nhận nhiều tin vui.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh Khánh Hòa đã có 975.259 người được tiêm đủ 2 mũi vắc xin (tỷ lệ 102,34%), tỷ lệ phủ mũi 3 cũng đạt 83,7% (796.947 người). Bên cạnh đó, xét về số ca mắc mới Khánh Hòa cũng chỉ đứng ở vị trí thứ 25 trên tổng số 63 tỉnh thành (Số liệu thống kê của Bộ Y tế tính đến ngày 5/4/2022). Với tỷ lệ tiêm chủng cao cùng với đó là số lượng ca mắc mới ở mức thấp thì Khánh Hòa chính là điểm đến tương đối hấp dẫn đối với khách du lịch.

Khánh Hòa và Nha Trang luôn là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch.

Dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, ngành du lịch tại Nha Trang – Khánh Hòa đã phục hồi mạnh mẽ khi đón tới 65.500 lượt khách chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ. Tổng lượt khách lưu trú trong dịp này đã tăng 241,7% so với năm 2021, doanh thu ước tính đạt trên 233 tỷ đồng.

Ngoài sự khởi sắc về ngành du lịch – một trong những lĩnh vực mũi nhọn của Nha Trang thì thì thị trường BĐS khu vực cũng được dự báo sẽ có nhiều thay đổi tích cực trong thời gian tới. Theo đó, đến năm 2030 Khánh Hòa sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và Nha Trang chính là đô thị hạt nhân (Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ). UBND tỉnh Khánh Hòa cũng vừa ban hành quyết định phê duyệt Chương trình phát triển đô thị Tp. Nha Trang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 với dự kiến vốn thực hiện các dự án của chương trình trong giai đoạn này là gần 50.000 tỷ đồng.

Song song với các chính sách, hàng loạt các hạ tầng mới đang được phát triển đồng bộ như: quy hoạch đô thị sân bay mới mang tầm đẳng cấp quốc tế tại huyện Cam Lâm – vệ tinh của vịnh Nha Trang, cầu vượt biển nối sân bay quốc tế Cam Ranh về Nha Trang, cao tốc 4 làn Nha Trang – Buôn Ma Thuột đón khách Tây Nguyên cũng sẽ là động lực để giúp thị trường bất động sản Nha Trang phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Với những tín hiệu đáng mừng đó trong năm 2021, Khánh Hòa đã thu hút được 19 dự án đầu tư ngoài ngân sách với tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 3.272 tỷ đồng. Bước sang đầu năm 2022, các hoạt động giao dịch, quan tâm đối với khu vực này cũng đã tăng đáng kể. Cụ thể trong tháng 2, Batdongsan.com.vn ghi nhận mức độ quan tâm đối với các loại hình bất động sản tại khu vực Khánh Hòa đều tăng trưởng hơn 20%, đặc biệt đất nền tăng 32%. Đối với khu vực Nha Trang cũng ghi nhận mức tăng 29% đối với mức độ quan tâm, lượng tin đăng tại khu vực này cũng tăng 17% so với tháng 1/2022.

Vậy với những động lực mạnh mẽ đến từ sự phục hồi của du lịch, sự thay đổi và hoàn thiện của hệ thống chính sách, cơ sở hạ tầng sẽ tác động như thế nào đến thị trường BĐS ven biển tại Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung? Các nhà đầu tư sẽ cần quan tâm hay lưu ý những vấn đề gi trong quá trình tham gia vào thị trường BĐS tại khu vực này?

Toàn bộ những vấn đề trên sẽ được Batdongsan.com.vn giải đáp trong sự kiện Báo cáo thị trường Bất động sản Khánh Hòa diễn ra vào 9h30-11h30 ngày 20/04/2022 tại khách sạn ibis Styles Nha Trang, 86 Hùng Vương, Tp. Nha Trang.

Tại buổi công bố báo cáo thị trường Khánh Hòa, Batdongsan.com.vn sẽ thông tin chi tiết về tình hình thị trường bất động sản tại khu vực miền Trung cũng như thị trường Khánh Hòa, Nha Trang. Bên cạnh đó, phần tọa đàm về tiềm năng phát triển BĐS ven biển giai đoạn hậu Covid-19 cũng sẽ hứa hẹn mang tới những góc nhìn tổng quan, phân tích đa chiều giúp các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án, nhà môi giới BĐS có những định hướng đúng đắn trong kế hoạch đầu tư, kinh doanh thời gian tới.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những Bài Đăng Liên Quan

So sánh

Enter your keyword