Nhà Ở Xã Hội Của Vingroup Giá Bao Nhiêu

Nhà Ở Xã Hội Của Vingroup Giá Bao Nhiêu

Nhà Ở Xã Hội Của Vingroup Giá Bao Nhiêu Và Khi Nào Được Triển Khai?

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Công ty Cổ phần Vinhomes (thuộc Tập đoàn Vingroup), ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes đã công bố kế hoạch xây dựng 500.000 căn nhà ở xã hội dưới 1 tỷ trong vòng 5 năm tới. Đây là thông tin rất vui cho thị trường bất động sản trong bối cảnh thu nhập của người dân không theo kịp tốc độ tăng giá nhà đất như hiện nay.

Vinhomes dự kiến phát triển các dự án nhà ở xã hội (NOXH) Happy Homes quy mô từ 50-60 ha/dự án trở lên ở vùng ven các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng… Trước mắt, doanh nghiệp sẽ triển khai các dự án NOXH tại 2 thành phố lớn, nhu cầu nhà ở rất cao là Hà Nội và TP.HCM.

Giá từ 300-950 triệu đồng/căn

Happy Homes được giới thiệu là những dự án đô thị độc lập, tách biệt hoàn toàn với dự án nhà ở thương mại của Vinhomes hay các khu đất NOXH trong các đại dự án của đơn vị này. Theo vị đại diện của Vinhomes, NOXH Happy Home gồm 3 loại:

– Loại 1 có giá bán gần 300 triệu đồng, là các căn hộ trong các toà nhà cao tối đa 7 tầng, diện tích từ 24m2 sàn và 12m2 gác xép;

– Loại 2 là các căn hộ trong các toà nhà cao 15-21 tầng, diện tích từ 30-50m2 với giá bán từ 400-700 triệu đồng;

– Loại 3 là các căn nhà liền kề 3 tầng, diện tích từ 50-70m2, giá bán tối đa 950 triệu đồng.

Tuy vậy, loại hình nhà liền kề sẽ khá hạn chế bởi Vinhomes vẫn ưu tiên xây dựng các căn hộ cao tầng nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân.

Tiến độ triển khai

Theo tiết lộ của Chủ tịch Vinhomes, doanh nghiệp này đã nộp đơn xin xây dựng một số dự án NOXH tại Hà Nội và TP.HCM. Việc khởi công dự án này dự kiến được triển khai từ tháng 8 năm nay và các toà đầu tiên có thể đưa vào bàn giao từ tháng 6/2023. Bên cạnh đó, Vinhomes cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng phần đất NOXH trong các dự án hiện có.

Mô hình “all in one”

Theo ông Phạm Thiếu Hoa, NOXH của Vinhomes với mô hình khác biệt, vượt trội so với các dự án NOXH hiện hữu bởi đây là mô hình NOXH full tiện tích đầu tiên tại Việt Nam, đi kèm hệ sinh thái tiện ích đầy đủ, tiện lợi, đảm bảo chất lượng sống tốt cho cư dân như công viên, sân thể thao, khu vui chơi cho trẻ em. Ngoài ra, do các dự án NOXH Happy Homes đều nằm ở vùng ven nên Vinhomes sẽ triển khai các tuyến buýt điện VinFast kết nối các khu NOXH với các nút giao thông huyết mạch phục vụ nhu cầu đi lại của cư dân. Với dự án NOXH Happy Homes, Vinhomes mong muốn góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp, hiện thực hoá giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động. Vinhomes kỳ vọng với mô hình khác biệt và vượt trội Happy Homes, công ty sẽ góp phần định nghĩa lại về phân khúc NOXH, thay đổi định kiến về chất lượng công trình, tiện ích thiếu thốn hay chất lượng sống thấp tại các dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp.

NOXH giá rẻ, đầy đủ tiện ích có khả thi?

Chủ tịch HĐQT Vinhomes khẳng định, giá bán chắc chắn sẽ nằm trong khoảng mà công ty đã công bố và hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả của người thu nhập thấp. Để làm được nhu vậy, Vinhomes cho biết đã nghiên cứu rất kỹ, chắt lọc từng chút trong thiết kế nhằm tối ưu chi phí. Bên cạnh đó, các chính sách quy định hỗ trợ của Nhà nước đối với chủ đầu tư thực hiện dự án NOXH cũng rất quan trọng. Theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 về việc Phát triển và quản lý NOXH, Nghị định số 49/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 100/2015, Vinhomes cũng như các chủ đầu tư xây dựng NOXH sẽ được Nhà nước hỗ trợ về chi phí giá vốn, chi phí tài chính, chi phí thuế để bù đắp cho nhà giá rẻ. Các khoản hỗ trợ này bao gồm:

– Được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất;Được xây không hạn chế số lượng căn nhỏ;

– Được sử dụng 20% tổng diện tích đất ở đã đầu tư xây dựng hạ tầng trong phạm vi dự án đầu tư xây dựng NOXH để xây dựng nhà ở thương mại;

– Được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT theo các quy định về pháp luật thuế từng thời kỳ;

– Được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội và các tổ chức tín dụng khác;

– Được UBND cấp tỉnh hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 58 của Luật Nhà ở.

Ngoài ra, Vinhomes cho biết sẽ tổ chức bán hàng trực tiếp, công khai. Như vậy sẽ cắt bớt được các chi phí cho các khâu trung gian trong phân phối như sàn giao dịch, môi giới từ đó giúp giảm tối đa chi phí bán hàng và làm hạ giá thành sản phẩm. Với các chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, sự tính toán khéo léo cùng năng lực tài chính, kinh nghiệm triển khai các dự án thì kế hoạch xây dựng 500.000 căn NOXH trong 5 năm của Vinhomes hoàn toàn có cơ sở.

Thống kê cho thấy, đến nay cả nước mới hoàn thành 275 dự án NOXH với tổng sản phẩm cung ứng ra thị trường khoảng 147.000 căn. Ngoài ra có 339 dự án đang được triển khai với quy mô 371.500 căn. Con số này chưa thấm tháp gì so với nhu cầu NOXH cực lớn của người lao động trên khắp cả nước.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những Bài Đăng Liên Quan

So sánh

Enter your keyword