Sức Hút Từ Bất Động Sản Vùng Lõi Đô Thị

Sức Hút Từ Bất Động Sản Vùng Lõi Đô Thị

Sức Hút Từ Bất Động Sản Vùng Lõi Đô Thị Trẻ Long Khánh

Vùng lõi tại các đô thị luôn được coi là động lực phát triển cho cả khu vực với lợi thế về văn hóa lịch sử, địa lý trung tâm vùng và các tuyến phố đi bộ kích cầu kinh tế đêm. Khi mức giá nhà ở trung tâm đô thị lớn đã quá đắt đỏ, các nhà đầu tư bắt đầu săn đón vùng lõi của các đô thị trẻ.

Phố đi bộ – Cú hích tạo nên khu vực bất động sản đắt đỏ

Tại Hàn Quốc, phố đi bộ Garosu-gil chỉ có chiều dài 700m nhưng được mệnh danh là con phố thượng lưu của Sinsa-dong với giá nhà đất đắt đỏ bậc nhất của quận nhà giàu Gangnam. Còn tại Nhật Bản, khu phố sang trọng bậc nhất Thủ đô là Ginza Tokyo cũng là một tuyến phố đi bộ.

Xu hướng phát triển phố đi bộ ở vùng lõi đô thị không còn xa lạ trên thế giới và cả ở Việt Nam. Tại Hà Nội, hàng loạt tuyến phố đi bộ đã được kích hoạt như Hoàn Kiếm, Trịnh Công Sơn, phố bích họa Phùng Hưng, phố đi bộ Sơn Tây… Những tuyến phố đi bộ tại TP.HCM như Nguyễn Huệ, Bùi Viện, phố ẩm thực quận 10… là những điểm đến hấp dẫn nhất về đêm thu hút đông người dân và du khách đến tham quan, vui chơi giải trí, mua sắm…

Nhờ không gian phồn hoa, trong lành và bình yên, các tuyến phố đi bộ không chỉ là điểm đến an toàn thu hút hàng triệu du khách mà còn trở thành cú hích tạo nên những khu vực bất động sản đắt đỏ.

Không chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn, phố đi bộ cũng được tổ chức tại vùng lõi các đô thị trẻ để kích cầu kinh tế đêm, thúc đẩy tiến trình đô thị hóa khu vực.

Khi mức giá BĐS ở trung tâm các đô thị lớn đã quá đắt đỏ, nhà đầu tư bắt đầu săn đón vùng lõi của các đô thị trẻ. Tiêu biểu như thành phố Long Khánh, Đồng Nai – đô thị mới với quy hoạch bài bản và tuyến phố đi bộ, chợ đêm đông đúc.

Đô thị trẻ Long Khánh, tiềm năng vượt trội

Với việc chính thức “thăng hạng” đơn vị hành chính cấp thành phố vào năm 2019 vừa qua, Long Khánh trở thành một trong những đô thị “trẻ” nhất Việt Nam. Sau dấu son này, kinh tế và mức sống người dân Long Khánh đã chuyển mình mạnh mẽ.

Để tạo thêm sức hút cho đô thị trẻ Long Khánh, chính quyền thành phố tổ chức tuyến phố đi bộ ngay tại khu vực trung tâm. Nơi đây đã trở thành điểm hẹn vui chơi, giải trí của người dân TP Long Khánh, là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tới địa phương này.

Cùng với đó, Long Khánh là khu vực đang bắt đầu phát triển, đem đến cho nhà đầu tư cơ hội sở hữu BĐS “lõi” thành phố với vị trí đẹp, kế cận phố đi bộ nhưng mức giá vẫn còn rất hấp dẫn. Tiêu biểu như tại khu vực phường Bảo Vinh, cửa ngõ chiến lược tại trung tâm hành chính và trung tâm mới của thành phố Long Khánh. Đây là là một trong những điểm nhấn phát triển đồng bộ của thành phố với hàng loạt các dự án đầu tư góp phần thay đổi bộ mặt đầu tư khu vực. Khu công nghiệp Suối Tre – trọng điểm thu hút đầu tư FDI vào Đồng Nai cũng tọa lạc tại phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh.

Kinh tế và mức sống người dân Long Khánh đang tăng nhanh đem đến kì vọng kinh doanh hấp dẫn cho các tuyến phố trung tâm. Hiện nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của thành phố Long Khánh đều đạt trên 15%/năm; GRDP bình quân đầu người đạt khoảng 125 triệu đồng mức cao so với bình quân cả nước. Sự chuyển mình tích cực của thành phố Long Khánh về kinh tế, giao thông, cơ sở hạ tầng; đặc biệt sự kiện quy hoạch xây dựng sân bay Long Thành (Đồng Nai) đã thực hiện sự kết nối mạnh mẽ của kinh tế vùng giúp Long Khánh dần vươn mình trở thành một thành viên quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Mức sống ngày càng cao cùng tốc độ phát triển nhanh của thành phố mở ra tiềm năng hấp dẫn cho các cơ sở kinh doanh giải trí, mua sắm trung tâm Long Khánh.

Long Khánh là thành phố trẻ, được hưởng lợi từ quy hoạch bài bản, phố đi bộ, chợ đêm và nhiều tuyến giao thông trọng điểm (Ảnh: Cao tốc Long Thành – Dầu Giây)

Nhờ những yếu tố này, BĐS vùng lõi thành phố Long Khánh với vị trí gần kề phố đi bộ, chợ đêm đang nắm bắt trúng nhu cầu của thị trường. Đây là hướng đi thông minh, và đang trở thành đích ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những Bài Đăng Liên Quan

So sánh

Enter your keyword