Vắc Xin Covid “Phép Màu” Giúp BĐS Bán

Vắc Xin Covid “Phép Màu” Giúp BĐS Bán

Vắc Xin Covid “Phép Màu” Giúp BĐS Bán Lẻ Hồng Kông Vượt Qua Sóng Gió?

Sau 1 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá, thời kỳ bóng tối của thị trường bất động sản bán lẻ Hồng Kông có vẻ như sắp kết thúc nhờ những thông tin tích cực về vắc xin. Trong 6 tháng cuối năm nay, doanh số bán hàng có thể sẽ tăng hai con số, theo dự báo của New World Development Hong Kong.

New World Development – tập đoàn bất động sản, phát triển hạ tầng và dịch vụ bán lẻ lớn của Hồng Kông trong một báo cáo mới đây đã thể hiện quan điểm lạc quan về phân khúc bất động sản bán lẻ sau 1 năm “vật lộn” với đại dịch Covid.

Ông Adrian Cheng, Giám đốc điều hành của New World Development, nhận định vắc xin Covid-19 được nghiên cứu thành công và việc chính quyền tặng phiếu tiêu dùng điện tử trị giá 5.000 đô la Hồng Kông (khoảng 645 USD) cho người dân sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng, mua sắm tại đặc khu hành chính này.

Ông Cheng nói: “Tôi tin rằng điều tồi tệ nhất đang lùi lại phía sau. Tôi rất lạc quan rằng nền kinh tế Hồng Kông sẽ phục hồi dần dần khi ngày càng có nhiều người dân Hồng Kông được tiêm chủng. Thị trường bán lẻ địa phương sẽ tiếp tục cải thiện và doanh số bán hàng tổng thể trong nửa cuối năm nay sẽ tăng trưởng hai con số.”

So với nửa đầu năm 2020 – khi đại dịch bùng phát, New World đã ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm, với lợi nhuận cơ bản tăng 40%, theo ông Cheng. Doanh số bán bất động sản của công ty này tại Hồng Kông đã tăng lên 26,3 tỷ đô la Hồng Kông (3,4 tỷ USD) tính đến cuối năm 2020, bất chấp tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh.

Chủ đầu tư này cũng hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thương hiệu bất động sản thương mại như K11 Art Mall và K11 Musea, ghi nhận mức tăng doanh số bán hàng đạt 56%.

Tuy nhiên, các chủ đầu tư bất động sản bán lẻ khác tỏ ra thận trọng, ít lạc quan hơn so với New World. Đơn cử, Hysan Development cho rằng triển vọng cho năm 2021 là chưa rõ ràng, phụ thuộc nhiều vào việc có thể kiểm soát Covid-19 trên phạm vi toàn cầu hay không.

Sun Hung Kai Properties cũng nhận định mặc dù tâm lý lạc quan đang gia tăng ở Hồng Kông, môi trường hoạt động cho các ngành như du lịch vẫn còn rất khó khăn. Trong khi đó, việc kiểm soát chặt chẽ biên giới với Trung Quốc đại lục vẫn là một trở ngại lớn đối với sự phục hồi kinh tế trong ngắn hạn.

Doanh số bán lẻ tại thị trường Hồng Kông đã sụt giảm liên tiếp trong gần 2 năm qua, giảm tới 44%.

Cuối tháng 1 vừa qua, Hiệp hội Quản lý Bán lẻ Hồng Kông dự báo rằng tổng giá trị bán lẻ trong nửa đầu năm 2021 sẽ tương tự như trong cùng kỳ năm 2020, dao động trong khoảng 1 chữ số giữa các khu vực hoạt động tốt và kém hơn.

Bản tin này được đăng tại Batdongsan.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những Bài Đăng Liên Quan

So sánh

Enter your keyword